Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 05/4/2018 của UBND thành phố Hà Nội. Thực hiện Cv Số 1415/SGDĐT-CTTT ngày 18/4/2018 về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Nhà trường xây dựng kế hoạch . Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến giáo viên học sinh “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Mục tiêu là tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP. Hướng dẫn mua, chế biến, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm an toàn, hướng dẫn đọc nhãn mác thực phẩm.
- Tiếp tục tuyên truyền cho học sinh về tác hại của lạm dụng rượu đối với sức khỏe và xã hội; kỹ năng từ chối uống rượu bia. Thực hiện quy định cấm bán, tiếp thị rượu bia và đồ uống có cồn, có ga trong căng tin, nhà ăn tập thể, ký túc xá.
- Duy trì bảo đảm các quy định ATTP tại các trường có tổ chức căng tin, bếp ăn. Tăng cường công tác tự kiểm tra (có sổ hoặc biên bản kiểm tra); phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh giám sát chất lượng, nguồn gốc, giá cả thực phẩm; kiểm tra việc thực hành vệ sinh trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm. Công khai thực đơn hàng ngày trên Website hoặc Cổng Thông tin điện tử của nhà trường.
- Phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nhà trường, không có học sinh và giáo viên bị ngộ độc do uống rượu, bia, đồ uống có cồn.
- Phối hợp tốt với chính quyền địa phương giải quyết tình trạng quà, hàng rong không đảm bảo ATTP khu vực xung quanh trường học.